Tham khảo nhà hàng ” Nước nhà người ta” - Tự trồng rau, nuôi cá để vừa ăn, vừa ngắm.

  

Không những góp phần tự chủ nguồn cung ứng thực phẩm tại chỗ, mô hình nuôi cá kết hợp trồng rau theo phương pháp thủy canh của nhà hàng “kiêm” nông trang Moyo ở Cape Town, Nam Phi còn mang đến cho thực khách một không gian xanh thân thiện, đẹp mắt.

Với nhu cầu thực phẩm sạch hiện nay đối với người tiêu dùng rất lớn. Nhà hàng “kiêm” nông trang Moyo ở Cape Town, Nam Phi khiến khách hàng vô cùng thích thú và yên tâm bộn phần khi tận mắt chứng kiến nguyên, vật liệu cực sạch được đưa vào chế biến thức ăn cho mình.

Nằm trên cảng V&A, thuộc thành phố Cape Town, Nam Phi, nơi thu hút tới 23 triệu lượt du khách mỗi năm, nhà hàng Moyo “biến hình” thành một nông trang đô thị với sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế xanh và công nghệ canh tác, nuôi trồng hiện đại.

Khi tới nhà hàng, thực khách có thể cảm nhận được một không gian xanh với rất nhiều loại rau mọc mơn mởn, từ xà lách, cải cho tới các loại húng, thảo mộc.

Ngoài ra, còn có nhiều loại cá nước ngọt được nuôi trong những bể chứa lớn. Chất thải của cá được xử lý thành phân bón cho rau. Ngược lại, rau sẽ hút dinh dưỡng, lọc nước, đưa trở lại bể cá.

Rau và cá sau khi thu hoạch sẽ được mang thẳng vào gian bếp, chế biến thành những món ăn cho thực khách.

Cảm giác biết chính xác nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu làm ra món ăn khiến các thực khách thực sự thấy thích thú. Đó cũng là một chiêu hút khách hiệu quả của nhà hàng.

Tại nông trang mini này, các tấm pin mặt trời được lắp đặt đảm bảo đủ nguồn năng lượng cần thiết cho toàn bộ hoạt động, từ việc chạy máy bơm nước trong bể cá tới đèn chiếu sáng trong nhà hàng.

Tại Việt Nam hiện nay, đã có một số ít nhà hàng thực phẩm sạch nghiên cứu và học tập theo mô hình này. Trong đó, nhà hàng 379 - Minh Nga là một trong số ít các nhà hàng tiên phong đó. Với tạo hình nhà hàng đặc sản dân tộc, nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại, nhà hàng 379 khéo léo kết hợp giữa không gian nhà hàng rộng lớn cùng nông trang sạch. Quý khách thưởng thưởng món ngon xong có thể thưởng ngoạn, tham quan trang trại thực phẩm sạch của nhà hàng để tận mắt chứng kiến, thêm niềm tin vào nhà hàng 379.